Đề thi


Đề thi (đề kiểm tra) là một phần không thể thiếu trong quá trình dạy và học hiện nay. Đây là phương pháp đánh giá năng lực của học viên tốt nhất và giúp đưa ra các điều chỉnh phương pháp dạy và học vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Ihoc.vn tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé

Đề thi là gì?

Trong lĩnh vực giáo dục, đề kiểm tra là khái niệm để chỉ các bộ câu hỏi, nội dung khảo sát, để đánh giá năng lực của học sinh – sinh viên, sau mỗi giai đoạn học. Hoặc, để đánh giá khả năng của học sinh cho một giai đoạn học mới (đối với các kì thi đầu vào). Không chỉ ở Việt Nam, mà ở trên thế giới, đề kiểm tra đã tồn tại từ hàng nghìn năm nay. Đây là thứ không thể thiếu trong hoạt động dạy và học. Ngoài chức năng đánh giá năng lực học viên, đề kiểm tra còn giúp đưa ra được những điều chỉnh, đánh giá, để nâng cao chất lượng giáo dục.

Đề thi là gì?
Đề thi là gì?

Tác dụng của đề kiểm tra

Tại Việt Nam, đề kiểm tra tồn tại ở mọi cấp độ dạy và học (trừ cấp học mầm non). Hàng năm, bộ GD và ĐT luôn đưa ra những cải tiến kịp thời trong đề kiểm tra dành cho người học tại các cấp. Về cơ bản, đề kiểm tra sẽ có các tác dụng như sau:

  • Kiểm tra, đánh giá năng lực học viên.
  • Giúp giáo viên phân loại được học viên và có các phương án điều chỉnh giáo án – giáo trình hiệu quả.
  • Đánh giá được chất lượng giảng dạy qua mỗi giai đoạn.
Vì sao cần có đề thi?
Vì sao cần có đề thi?

Các dạng đề kiểm tra hiện nay

Không chỉ tồn tại dạng đề kiểm tra truyền thống trên giấy, hiện nay, còn có các dạng đề thi online theo hình thức tự luận và trắc nghiệm. Trong hình thức thi tự luận, chúng ta còn có cả hình thức đề đóng và đề mở. Trong đó, đề đóng là là đề mà người viết phát triển luận điểm của người ra đề, còn đề mở là đề chỉ trình bày vấn đề còn quan điểm sẽ do người viết đưa ra. Mỗi loại đề đều có những ưu, nhược điểm riêng. Đề trắc nghiệm là đề được thiết kế theo dạng các câu hỏi có nhiều sự lựa chọn cho người tham gia dự thi, đây là dạng đề giúp bao quát được kiến thức cực kỳ tốt, và đã được áp dụng trong một thời gian dài.

Địa chỉ tham khảo đề kiểm tra uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, nếu các bạn có nhu cầu tham khảo các dạng đề để có được sự chuẩn bị tốt nhất có kì thi của mình thì hãy ghé thăm thư viện đề thi và kiểm tra online của ihoc.vn nhé. Bên cạnh trang violet đề thi, thì ihoc.vn cũng có rất nhiều dạng đề tại các cấp học, thuận tiện cho các bạn có thể nghiên cứu, tham khảo, để có được kết quả học tập tốt hơn.

Ihoc.vn - địa chỉ tham khảo đề kiểm tra uy tín nhất hiện nay
Ihoc.vn – địa chỉ tham khảo đề kiểm tra uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tham khảo các dạng đề thi, đề kiểm tra để ôn luyện lại những kiến thức mà mình đã học được, thì đừng bỏ qua những thông tin trên của Ihoc.vn nhé