Sách Giáo Khoa Tự Nhiên Và Xã Hội Lớp 1 Cánh Diều

Giới thiệu sách giáo khoa tự nhiên xã hội lớp 1 cánh diều Sách giáo khoa tự nhiên xã hội…

Sách giáo khoa Lịch Sử Và Địa Lí lớp 7 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Giới thiệu sách giáo khoa Lịch Sử Và Địa Lí lớp 7 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống Sách…

Sách giáo khoa Lịch Sử Và Địa Lí lớp 7 Chân Trời Sáng Tạo

Giới thiệu sách giáo khoa Lịch Sử Và Địa Lí lớp 7 Chân Trời Sáng Tạo Sách Lịch Sử Và…

Sách giáo khoa Hoạt Động Trải Nghiệm Hướng Nghiệp lớp 7 bản 2 Chân Trời Sáng Tạo

Giới thiệu sách giáo khoa Hoạt Động Trải Nghiệm Hướng Nghiệp lớp 7 bản 2 Chân Trời Sáng Tạo Sách…

Sách giáo khoa Hoạt Động Trải Nghiệm Hướng Nghiệp lớp 7 bản 1 Chân Trời Sáng Tạo

Giới thiệu sách giáo khoa Hoạt Động Trải Nghiệm Hướng Nghiệp lớp 7 bản 1 Chân Trời Sáng Tạo Sách…

Sách giáo khoa Hoạt Động Trải Nghiệm Hướng Nghiệp lớp 7 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Giới thiệu sách giáo khoa Hoạt Động Trải Nghiệm Hướng Nghiệp lớp 7 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống…

Sách giáo khoa Khoa Học Tự Nhiên lớp 7 Chân Trời Sáng Tạo

Giới thiệu sách giáo khoa Khoa Học Tự Nhiên (KHTN) lớp 7 Chân Trời Sáng Tạo Sách Khoa Học Tự…

Sách giáo khoa Khoa Học Tự Nhiên lớp 7 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Giới thiệu sách giáo khoa Khoa Học Tự Nhiên lớp 7 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống Sách Khoa…

Sách giáo khoa Chuyên đề học tập Toán lớp 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Giới thiệu sách giáo khoa Chuyên đề học tập Toán lớp 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống Sách…

Sách giáo khoa Toán lớp 10 tập 2 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Giới thiệu sách giáo khoa Toán lớp 10 tập 2 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống Sách giáo khoa…

Sách giáo khoa Toán lớp 10 tập 1 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Giới thiệu sách giáo khoa Toán lớp 10 tập 1 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống Sách giáo khoa…

Sách giáo khoa Chuyên đề học tập Toán lớp 10 Cánh Diều

Giới thiệu sách giáo khoa Chuyên đề học tập Toán lớp 10 Cánh Diều Sách giáo khoa Tchuyên đề học…

Sách giáo khoa


Sách giáo khoa (SGK) là loại sách cung cấp thông tin được biên soạn nhằm mục đích dạy và học trong nhà trường. Đây là loại tài liệu đã đồng hành cùng bao nhiêu thế hệ học sinh – sinh viên tại Việt Nam từ trước đến nay. Ngoài ra, hiện nay, với xu hướng phát triển không ngừng của khoa học – công nghệ, bên cạnh SGK truyền thống, còn có SGK online. Hãy cùng IHOC tìm hiểu cụ thể về 2 dạng tài liệu này nhé.

Sách giáo khoa là gì

sách giáo khoa

Sách giáo khoa (SGK) là loại sách cung cấp thông tin được biên soạn nhằm mục đích dạy và học trong nhà trường. Thuật ngữ SGK còn có một nghĩa mở rộng như một loại sách tiêu chuẩn cho một ngành học. SGK được phân loại theo mục đích sử dụng hoặc theo chủ đề. Việc xuất bản SGK thường dành riêng cho các nhà xuất bản chuyên môn. Ngày nay, có nhiều phiên bản sách điện tử của nhiều SGK cũng như sách in.

Sách giáo khoa online là gì?

sgk

SGK trực tuyến là một sản phẩm SGK được số hóa. Nói một cách đơn giản hơn, đây là phiên bản PDF của SGK truyền thống. Sách đang được Bộ Giáo dục Quốc gia xem xét và cấp phép phát hành.

Hiện nay trên thị trường cũng có các doanh nghiệp tư nhân sản xuất SGK điện tử. Bộ Giáo dục cũng khẳng định sách này có nội dung giống như SGK mà học sinh thường học, chỉ khác là được xuất ra dưới dạng tệp PDF.

Có thể xem SGK ở đâu

Khi phụ huynh chưa có sẵn SGK in sẵn cho học sinh của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng phiên bản PDF của SGK để học thêm. Nội dung của PDF và bản cứng hoàn toàn giống nhau, vì vậy học sinh có thể sử dụng SGK online để học.

Hiện nay, có hai cách học khá đơn giản đối với học sinh là học theo sách giáo khoa.

  • Phương án 1: Trường học và cơ sở giáo dục gửi bản PDF cho cha mẹ học sinh. Phụ huynh tải về để các em học. Đối với các tổ chức giáo dục, một tệp PDF đào tạo sẽ được gửi trước cho các trường học. Vì vậy sẽ tùy thuộc vào từng trường.
  • Cách thứ hai: học sinh có thể truy cập vào trang web chính thức của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Mỗi năm sẽ có một bộ SGK và sách bài tập hoàn chỉnh. Học sinh chọn một bộ sách dựa trên lớp mình đang học, sau đó mở và theo dõi bài học. Khuyến khích học sinh sử dụng trên máy tính, máy tính bảng để tránh tình trạng giật lag, mất trang trong quá trình học.
  • Cách thứ ba: Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo SGK online tại website ihoc.vn. Chúng tôi luôn luôn cập nhật nhanh chóng và đầy đủ nhất các loại SGK Online để các bạn có thể học tập thuận lợi hơn

Ưu điểm, nhược điểm của sách giáo khoa online

sách giáo khoa online

Ưu điểm

  • SGK trực tuyến mang đến sự tiện lợi cho sinh viên khi học. Không chỉ vậy, SGK online còn mang đến sự phong phú, sáng tạo trong quá trình dạy và học.
  • SGK online phù hợp để sử dụng. Họ cung cấp các công cụ chỉnh sửa như chú thích, chỉnh sửa bài tập. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa này không làm cho chữ bị rách, nhòe, mờ.
  • Sách giáo khoa online cũng cung cấp kiến ​​thức công nghệ để học sinh học trong môi trường công nghệ. Học sinh cần học cách mở, đóng, sắp xếp và sử dụng sách. Từ đó hình thành kỹ năng công nghệ cho học sinh.

Nhược điểm

  • SGK online gây ra các vấn đề sức khỏe xấu. Học sinh sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực như khô mắt, cận thị, đau đầu, chóng mặt khi ngồi học lâu.
  • Sách giáo khoa trực tuyến cũng đắt đối với phụ huynh. Để sử dụng trơn tru các hướng dẫn sử dụng trực tuyến, bạn cần có máy tính hoặc máy tính bảng. Điều này đồng nghĩa với việc cha mẹ phải chi rất nhiều tiền cho chúng.
  • Kết nối Internet cũng là một vấn đề lớn khi sử dụng SGK điện tử. Nếu bạn tải tất cả mọi thứ để học trên mạng thì sẽ rất cồng kềnh. Nhưng nếu sử dụng trực tuyến, học sinh cần có đường truyền internet mạnh.
  • SGK điện tử cho phép học sinh học tập một cách thụ động hơn. Học sinh có thể tìm thấy câu trả lời và lời giải cho các bài tập trực tuyến. Học sinh sẽ chép bài và không nghĩ cách giải.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về sách giáo khoa và SGK online. Để tiện cho việc học tập của các bạn. Trên website IHOC có đầy đủ các phiên bản SGK online theo quy định của bộ GD và ĐT. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé