Hệ đào tạo

Khối ngành

Tỉnh/Thành phố

Học viện Cảnh sát nhân dân (PPA)

Học viện Cảnh sát là trường trọng điểm, đầu ngành của Lực lượng Công an nhân dân (cùng với Học viện An ninh nhân dân), mục tiêu đến năm 2018 Học viện trở thành trường trọng điểm Quốc gia.

8.7
Tốt

Top 3

Học viện Cảnh sát nhân dân (PPA) có địa chỉ tại Phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội thuộc hệ Đại học. Điện thoại: 84-024-38362811

Ưu điểm nổi bậtƯu điểm nổi bật

Máy lạnh

Máy lạnh

Máy chiếu

Máy chiếu

Wifi

Wifi

Thư viện

Thư viện

rate Mức độ hài lòng

Giảng viên

8.5

Tiến bộ bản thân

9

Cơ sở vật chất

8.5

Thủ tục hành chính

8.4

Môi trường HT

9

Quan tâm sinh viên

9

Hoạt động ngoại khoá

9

Hài lòng về học phí

9.5

Cơ hội việc làm

9

Sẵn sàng giới thiệu

8

Mô tảThông tin về trường

Cùng với các trường Đại học trong khối ngành an ninh – quân sự, Học viện Cảnh sát Nhân dân là ngôi trường “kín tiếng” bậc nhất nước ta. Bạn có đang tò mò phía sau cánh cổng Học viện có điều gì thú vị? Theo dõi bài viết dưới đây của Bài giảng điện tử để có câu trả lời nhé.

Thông tin chung về Học viện Cảnh sát nhân sân

Tên trường: Học viện Cảnh sát nhân dân (Tên tiếng Anh: People’s Police Academy)

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Nghị, Phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trang web: hvcsnd.edu.vn

Email: [email protected]

Học viện Cảnh sát nhân sân
Học viện Cảnh sát nhân sân

Giới thiệu Học viện Cảnh sát Nhân dân T02

Học viện Cảnh sát nhân dân là trường Đại học đào tạo hàng đầu của công an nhân dân Việt Nam. Nơi đã đào tạo những sĩ quan cảnh sát có trình độ đại học và sau đại học cho lực lượng cảnh sát nước nhà.

Lịch sử hình thành

Ngày 15/05/1968, Bộ Công an ra Quyết định số 514/CA/QĐ Tách phân hiệu Cảnh sát nhân dân ra khỏi trường Công an Trung ương thành lập trường riêng.Nhiệm vụ của trường là đào tạo bậc trung học cho lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Trường lấy mật hiệu là T18, có trụ sở ban đầu tại thôn Phong Vân, huyện Ba Vì với 153 cán bộ giáo viên, công nhân viên và 1.789 học viên, đào tạo các hạ sĩ quan Cảnh sát.

Tháng 11/1976, Hội đồng Chính phủ ban hành Quyết định số 231/CP “Công nhận Trường sĩ quan Cảnh sát nhân dân của Bộ Nội vụ trực thuộc hệ thống giáo dục Đại học quốc gia”. Lúc này, trường đổi tên thành Đại học Cảnh sát nhân dân.

Đến ngày 15/11/2001, Quyết định số 969/2001/BCA(X13) của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành nâng cấp từ trường Đại học Cảnh sát nhân dân lên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Sứ mệnh

Học viện Cảnh sát nhân dân là trường đại học công lập đào tạo đa lĩnh vực trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Công an. Học viện có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, sau đại học, bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ cho chỉ huy, lãnh đạo của lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ Công an.

Đồng thời bồi dưỡng cán bộ giáo viên cho các trường Cảnh sát nhân dân, tham gia giáo dục quốc phòng an ninh. Thực hiện công tác hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo theo kế hoạch của Bộ Công An. Là trung tâm nghiên cứu khoa học trong toàn lực lượng, giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển của các trường trong ngành.

Tầm nhìn

Học viện Cảnh sát nhân dân T02 phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm. Và là trường đại học đạt chuẩn quốc gia, trung tâm đào tạo Cảnh sát hàng đầu của khu vực ASEAN.

Giá trị cốt lõi

Phát huy truyền thống hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, triết lý phát triển và bản sắc văn hóa của Học viện Cảnh sát nhân dân được định hình với một giá trị cốt lõi là “Chất lượng cao – Tiên phong – Hội nhập – Phát triển bền vững”

Đội ngũ giảng viên, cán bộ

Học viện có đội ngũ giảng viên cơ hữu đạt trình độ thạc sĩ, tiến sĩ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm và đầy đủ phẩm chất đạo đức tư tưởng trong ngành để đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy.

Đội ngũ giảng viên, cán bộ Học viện cảnh sát nhân nhân T02
Đội ngũ giảng viên, cán bộ Học viện cảnh sát nhân nhân T02

Cơ sở vật chất

Siêu to siêu khổng lồ” là ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai khi lần đầu đặt chân đến Học viện. Với diện tích lên đến 18 ha, trường có đầy đủ các công trình phục vụ việc giảng dạy, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, và học viên.

Hệ thống các giảng đường

Các khu làm việc, giảng đường, thư viện của sinh viên đều được trang bị đầy đủ mạng không dây và mạng nội bộ. Đặc biệt, khu giảng đường của Học viện Cảnh sát nhân dân với hệ thống camera quan sát để phục vụ công tác quản lý.

Ngoài ra, học viện còn có phòng thiết kế bài giảng điện tử và phòng học trực tuyến, nhằm nâng cao  chất lượng đào tạo.

Hệ thống phòng học chuyên dùng, khu luyện tập

Điểm nổi bật nhất của HVCSND chính là các phòng học chuyên dùng cho Khoa Cảnh sát phòng chống ma túy, Khoa Cảnh sát kỹ thuật hình sự, Khoa Cảnh sát giao thông, Khoa ngoại ngữ; Bộ môn tin học, phòng thí nghiệm cho các môn chuyên ngành.

  • Phòng bắn điện tử với diện tích 200m2 để huấn luyện bắn súng tại Học viện. Trường bắn có hệ thống bắn súng mô phỏng hiện đại, đào tạo bắn súng chuyên nghiệp với các thiết bị bắn mô phỏng và hệ thống súng bắn trả để tạo áp lực cho học viên. Ngoài ra phòng bắn còn trang bị thiết bị trình chiếu hình ảnh và âm thanh, thiết bị thu nhận laser, hệ thống máy tính điều khiển, thiết bị hiển thị và điều khiển, in báo cáo.
  • Trường bắn thực địa: Tại trường bắn, cán bộ và học viện diễn tập bắn đạn thật
  • Khu luyện tập của Khoa Cảnh sát vũ trang: tại đây, các học viên tham gia vào các bài tập về chống khủng bố và bạo loạn.
  • Khu vực huấn luyện thể chất: Nhà võ thuật, bể bơi, nhà tập luyện, sân vận động rộng lớn, nơi rèn luyện sức khỏe, các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học viên.
  • Phòng mẫu xét xử án: Nơi diễn ra xét xử những phiên tòa mẫu do học viên xây dựng, cũng là nơi xét xử lưu động của các vụ án thực tế.
Khu luyện tập chuyên dụng tại Học viện
Khu luyện tập chuyên dụng tại Học viện

Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát 12 tầng

Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát với quy mô 12 tầng, đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Nhằm cung cấp, cập nhật hệ thống tri thức khoa học đầy đủ, phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên, cán bộ và học viên.

Nhà ăn tập thể

Nhà ăn tập thể tại Học viện Cảnh sát nhân dân với các phương tiện bảo quản, chế biến thực phẩm hiện đại. Để cung cấp những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho học viên. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng nhà ăn còn đủ sức phục vụ các hội nghị lớn có nhu cầu đặt tiệc.

Ký túc xá Học viện

Khu ký túc xá của Học viện gồm 10 tòa nhà, cao từ 5 -12 tầng là nơi học viên có thể nội trú. Có thể bạn chưa biết, cùng với học viên trong nước, HVCSND còn đào tạo cả học viên quốc tế.

Cụm công trình văn hóa, thể dục thể thao của cán bộ, học viên

Công trình rộng 0,3 ha, là công trình có ý nghĩa đối với đời sống tinh thần, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể lực của cán bộ và học viên. Cụm công trình nằm trong khuôn viên trường với 1 nhà tập thể hình, 3 sân cỏ nhân tạo và các công trình phục vụ sinh hoạt khác,…

Các địa điểm sinh hoạt văn hóa, giáo dục tinh thần yêu nước

– Khu pano ảnh “một góc quê hương”

– Khu chủ quyền lãnh thổ quốc gia gồm: Dải đất Việt Nam hình chữ S, mô hình Bia chủ quyền của Quần đảo Trường Sa, đá Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), đá Lũng Cú (tỉnh Hà Giang), cát Đất Mũi (tỉnh Cà Mau), cát Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), cát Đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). 

– Khu văn miếu Học viện

– Nhà trưng bày trang phục truyền thống các 54 anh em dân tộc Việt Nam

Thông tin tuyển sinh Học viện Cảnh sát nhân dân

Phạm vi tuyển sinh

Năm học 2022 – 2023,Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển sinh thí sinh khu vực phía Bắc, từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Đối tượng và phương thức tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh Học viện cảnh sát nhân dân T02
Thông tin tuyển sinh Học viện cảnh sát nhân dân T02

Năm 2022, Học viện Cảnh sát nhân dân xét tuyển 530 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát (gồm: 53 chỉ tiêu nữ và 477 nam) với 3 phương thức.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic, chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPTQG theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01). Kết hợp với kết quả Bài thi Bộ Công an.

Về đối tượng tuyển sinh, Trường tuyển các cán bộ công an trong biên chế, Chiến sĩ nghĩa vụ công an có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến tháng thi tốt nghiệp THPT).

Công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc nghĩa vụ công an được dự tuyển thêm 1 lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày xuất ngũ đến tháng sơ tuyển.

Học sinh Trường Văn hóa Công an nhân dân, Công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

Về tiêu chuẩn sức khỏe, trường chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định của Bộ Công an.

Tất cả thông tin tuyển sinh chi tiết của Học viện Cảnh sát nhân dân đều được cập nhật rõ ràng tại website trường. Bạn có thể thể tham khảo thêm tại http://hvcsnd.edu.vn/

Các khoa thuộc chương trình đào tạo của Học viện Cảnh sát nhân dân

STTKhoa thuộc chương trình đào tạo
1Cảnh sát kinh tế
2Cảnh sát giao thông
3Quản lý hành chính
4Nghiệp vụ Trinh sát hình sự
5Nghiệp vụ Cảnh sát điều tra
6Kỹ thuật hình sự
7Nghiệp vụ Giáo dục cải tạo phạm nhân
8Cảnh sát ma túy
9Cảnh sát vũ trang
10Ngoại ngữ
11Cảnh sát môi trường
12Phòng chống tội phạm công nghệ cao
13Luật
14Cảnh sát đường thủy

Học viện Cảnh sát nhân dân và những điều chưa bật mí

Ngôi trường với “gia thế khủng”

Học viện Cảnh sát nhân dân trực thuộc Bộ Công an vì thế cơ sở vật chất cũng như đôi ngũ cán bộ của trường cũng được quan tâm. Đội ngũ cán bộ giảng viên của trường được được cử đi học tập, nâng cao chuyên môn giảng dạy chương trình và đào tạo. Nhà trường cũng hợp tác với nhiều cơ sở trên thế giới để nâng cao chất lượng giảng dạy của mình.

Những kỳ tập trận “khói lửa”

Nếu sinh viên các trường khác học năng hơn về lý thuyết thì học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân lại đa số là thực hành. Các chiến sĩ công an tương lai sẽ trải qua các buổi ngoại khoa, bắn súng, võ thuật, chiến thuật.

Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập để kiểm tra trình độ của học viên, đánh giá chương trình cũng như chất lượng đào tạo.

Học viên không phải lo cơm áo gọi tiền

Tuy học hành vất vả, nhưng bù lại học viên Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ được nhà trường lo từ A – Z. Từ học phí, thức ăn, quần áo, giày dép, balo và cả tỉ thứ khác. Bên cạnh đó, mỗi học viên còn nhận được một khoản trợ cấp nho nhỏ hằng tháng.

Học viên Học viện Cảnh sát ra trường làm gì?

Học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường sắp xếp chỗ làm phù hợp với chuyên ngành đã theo học ở trường. Chỉ cần hoàn thành chương trình học đúng thời hạn và không vi phạm nội quy nhà trường, bạn sẽ sớm được gia nhập lực lượng công an nhân dân. Đây là điều mà chúng ta chỉ thấy tại hệ thống các trường đại học liên quan và đào tạo lực lượng vũ trang nhân dân như công an và quân đội.

Học viên Học viện Cảnh sát ra trường làm gì?
Học viên Học viện Cảnh sát ra trường làm gì?

Đặc biệt, mức thu nhập trong ngành thì bạn cũng không phải lo nghĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu tiên.

Trên đây là Review Học viện Cảnh sát Nhân dân chi tiết mà Thư viện điện tử tổng hợp. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn sĩ tử có thêm một lựa chọn nữa phù hợp với bản thân của mình. Chúc các bạn học tốt và sớm bước chân vào ngôi trường danh giá này nhé.