Hệ đào tạo

Khối ngành

Tỉnh/Thành phố

Trường Đại học Dược Hà Nội - HUP

Trường Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường đầu ngành về đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Dược của Việt Nam.​​ Trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định được uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo cán bộ Dược của ngành Y tế. Là ngôi trường đào tạo đáng tin cậy của nhiều tầng lớp sinh viên trong lĩnh vực dược học.

8.2
Tốt

Top 10

Trường Đại học Dược Hà Nội có địa chỉ tại 13-15 P. Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội thuộc hệ Đại học. Điện thoại: 024 3825 4539

Ưu điểm nổi bậtƯu điểm nổi bật

Máy lạnh

Máy lạnh

Máy chiếu

Máy chiếu

Wifi

Wifi

Thư viện

Thư viện

rate Mức độ hài lòng

Giảng viên

8

Tiến bộ bản thân

8

Cơ sở vật chất

8

Thủ tục hành chính

8

Môi trường HT

8

Quan tâm sinh viên

8

Hoạt động ngoại khoá

8

Hài lòng về học phí

8

Cơ hội việc làm

8

Sẵn sàng giới thiệu

8

Mô tảThông tin về trường

Nhắc đến trường Đại học Dược Hà Nội thì không thể không nhắc đến sự nghiệp trồng người vĩ đại của nhà trường. Một ngôi trường tọa lạc giữa lòng thủ đô Hà Nội với lối kiến trúc cổ điển, đi đầu trong tác đào tạo đội ngũ dược sĩ cho đất nước. Để hiểu thêm thông tin về trường, cùng ihoc.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Dược Hà Nội

Tên trường: Đại học Dược Hà Nội (tên viết tắt: HUP – Hanoi University of Pharmacy)

Địa chỉ: Tọa lạc tại số 13 – 15 đường Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trang web: http://www.hup.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hupvn/

Mã tuyển sinh: DKH

Giới thiệu về trường Đại học Dược Hà Nội (HUP)

Trường Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường đầu ngành về đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Dược của Việt Nam.​​ Trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định được uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo cán bộ Dược của ngành Y tế. Là ngôi trường đào tạo đáng tin cậy của nhiều tầng lớp sinh viên trong lĩnh vực dược học.

Giới thiệu về trường Đại học Dược Hà Nội (HUP)
Giới thiệu về trường Đại học Dược Hà Nội (HUP)

Lịch sử hình thành và phát triển HUP

Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một trong những ngôi trường dẫn đầu ngành mà còn là nhân chứng cho cuộc chiến tranh tàn khốc và huy hoàng của đất nước. Được thành lập năm 1902, trường thuốc Đông Dương là tiền thân của trường Đại học Dược Hà Nội.

Sau cách mạng tháng Tám, trường được đổi tên thành Trường Đại học Y – Dược khoa Hà Nội nhưng đến tháng 11/1954 Trường bị sơ tán đến vùng kháng chiến Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang). 

Ngày 29/9/1961 Đại học Y – Dược khoa Hà Nội được tách ra thành 2 trường là trường Đại học Y khoa Hà Nội và trường ĐH Dược khoa Hà Nội. Đến ngày 11/9/1985 Trường Đại học Dược khoa Hà Nội được đổi tên thành trường Đại học Dược Hà Nội, và cái tên đó được giữ tới tận ngày nay.

Mục tiêu phát triển

HUP đặt mục tiêu phát triển trở thành một trong những trường tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược chất lượng cao, ngang tầm khu vực và thế giới. Trong tương lai, trường hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật hàng đầu của cả nước.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên

Hiện nay, Đại học Dược Hà Nội đã quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên phù hợp với quy mô đào tạo. Nhà trường đang định hướng đến việc trẻ hóa nguồn nhân lực đặc biệt nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của tri thức thời kỳ đổi mới. Hiện, đội ngũ cán bộ, giảng viên của HUP gồm có hơn 100 Thạc sĩ, 46 Tiến sĩ, 22 Phó giáo sư và 3 Giáo sư. 

Đội ngũ cán bộ, giảng viên ĐH Dược Hà Nội
Đội ngũ cán bộ, giảng viên ĐH Dược Hà Nội

Cơ sở vật chất

Mặc dù, được hình thành và phát triển cách đây hơn 100 năm, nhưng HUP luôn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại một cách đầy đủ. Nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

Trường cũng đã đầu tư trang bị 1 phòng ngoại ngữ, 1 phòng máy tính và thư viện phục vụ nhu cầu học tập, tra cứu thông tin. Đặc biệt, để thuận lợi cho việc nghiên cứu và chuyển giao khoa học chuyên ngành dược, trường cũng đã cho xây dựng 65 phòng thí nghiệm, 1 xưởng thực tập và thực hành rộng với 750m2 vườn thực vật.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến căn tin, ký túc xá của trường Đại học Dược Hà Nội, nơi lưu trú, học tập và vui chơi,  lưu giữ bao kỉ niệm của các thế hệ y sĩ. 

Thư viện HUP
Thư viện HUP

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Dược Hà Nội

Thời gian xét tuyển

Thời gian xét tuyển của Đại học Dược Hà Nội được thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của HUP thuộc các trường hợp sau:

Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường không tuyển các thí sinh bị khuyết tật bẩm sinh hay khuyết tật chân tay do đặc thù của ngành học có nhiều nội dung phải thực hành.

Phạm vi áp dụng: Tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Phương thức tuyển sinh

Năm 2022, Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức tuyển sinh theo 4 phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển thẳng đại học của Bộ GDĐT và của Nhà trường.

Phương thức 2: Chia làm 2 trường hợp

Phương thức 2A: Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ SAT hoặc ACT đạt ngưỡng quy định của Trường, kết hợp kết quả học tập THPT.

Phương thức 2B: Xét tuyển đối với thí sinh đạt học lực giỏi giỏi các lớp chuyên của Trường THPT năng khiếu/chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức

Phương thức 4: Xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi THPTQG năm 2022

Trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh những ngành nào?

Trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 4 ngành với chỉ tiêu dự kiến và tổ hợp xét tuyển như sau:

STTMã ngànhNgành họcTổng chỉ tiêuTổ hợp môn xét tuyểnGhi chú
17720201Dược học770A00, K01Gồm 60 chỉ tiêu cho chương trình chất lượng cao
27720203Hóa dược60A00, K01
37440112Hóa học60A00, K01
47420201Công nghệ sinh học60B00, K01

Học phí trường Đại học Dược Hà Nội có cao không?

Trước tình hình nhiều trường đại học đã tự chủ kinh tế nên mức học phí có sự tăng lên nhanh chóng, nhất là với khối ngành Y Dược. Tuy nhiên, trường Đại học Dược Hà Nội, mức học phí vẫn khá ổn định so với những trường trong khối ngành.

Theo đề án tuyển sinh mà HUP công bố năm 2022, thì từ năm học 2022-2023, học phí các ngành đại trà tại trường dao động từ 13,5 – 24,5 triệu đồng.

Đời sống sinh viên tại trường ĐH Dược Hà Nội

Nhiều người lầm tưởng rằng sinh viên HUP là “mọt sách” chính hiệu, tuy nhiên điều đó chưa hẳn đúng. Bởi sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường, hội sinh viên tại ĐH Dược Hà Nội tổ chức rất nhiều các câu lạc bộ, đội – nhóm, và các hoạt động tình nguyện.

Một số CLB nổi tiếng tại trường như: Câu lạc bộ Máu Dược, Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Kỹ năng mềm New vision…

Bên cạnh các CLB thì hằng năm Đại học Dược còn tổ chức các cuộc thi để sinh viên thỏa sức tranh tài, phát triển kỹ năng của mình như: Cuộc thi tài hoa duyên dáng Dược, Vui – Khỏe – Khéo, Rung chuông Vàng…

Sinh viên ĐH Dược Hà Nội với nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị
Sinh viên ĐH Dược Hà Nội với nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên HUP khi ra trường?

Rất nhiều người ngày nay còn lầm tưởng học Dược khi ra trường chỉ mở quầy bán thuốc. Đó là suy nghĩ sai lầm lầm tưởng to lớn đối với sinh viên trường Dược. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội có thể trở thành dược sĩ làm việc tại các cơ sở khác nhau như:

  • Trở thành trợ giảng, kỹ thuật viên, giảng viên làm việc tại các trường đại học hoặc cao đẳng đào tạo ngành y, dược….
  • Làm việc tại các công ty, tập đoàn sản xuất thuốc hoặc các trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm dược phẩm của Nhà nước.
Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên HUP
Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên HUP

Tùy vào từng công việc và trình độ chuyên môn mà mức lương của cử nhân ngành dược có sự khác nhau. Thông thường mức lương của một dược sĩ mới ra trường sẽ dao động khoảng 5-15 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực. Nếu có chuyên môn và thâm niên trong nghề thì mức lương có thể lên đến 20 đến 40 triệu đồng/tháng.

Review ĐH Dược Hà Nội có tốt không?

Trải qua nhiều biến cố trong lịch sử, Trường Đại học Dược Hà Nội đã trở thành minh chứng huy hoàng của dân tộc và là đơn vị dẫn đầu trong khối ngành Y – Dược. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên, cán bộ nhiệt huyết, chuyên môn cao, sẽ là những người dìu dắt các sinh viên trở thành các dược sĩ trong tương lai. Nếu bạn yêu thích ngành Dược thì không thể bỏ qua ngôi trường này. Thư viện điện tử hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân.