Olm là gì? Hướng dẫn sử dụng Olm cho giáo viên và học sinh

Olm.vn là gì? Olm là một website được tạo ra để phục vụ cho công việc học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên. Cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu chi tiết về Olm.vn và hướng dẫn sử dụng Olm cho học sinh và giáo viên nhé.

Olm là gì?

OLM là trang web học trực tuyến, nơi mà các em học sinh có thể học tập, ôn luyện và bổ sung thêm các kiến thức theo chương trình học.

Học online trên Olm.vn (viết tắt của Online math) là trang web dạy các môn học với các cấp học khác nhau. Hệ thống học trực tuyến Olm sẽ bao gồm các lớp từ mầm non đến Olm lớp 1, Olm lớp 2, Olm lớp 3, lớp 4,5, Olm lớp 6, lớp 7,… đến Olm lớp 12. Và bao gồm các môn như Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt ở lớp mẫu giáo và cấp 1, Ngữ Văn ở cấp 2 và cấp 3.

Olm
Olm là gì?

Các bạn sẽ đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản của mình rồi tham gia các khóa học trên hệ thống Olm. Nếu chưa có tài khoản, hãy xem phần hướng dẫn đăng ký bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản Olm.vn

Để đăng ký tài khoản Olm.vn và truy cập Olm đăng nhập thành công, hãy cùng ihoc.vn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Vào trang web: https://olm.vn/ → Chọn Đăng ký để đăng kí Olm.

Olm.vn
Giao diện Olm.vn

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin về họ tên của bạn, đặt tên tài khoản, mật khẩu, nhập địa chỉ email. Sau đó Nhập mã xác minh các chữ cái trong hình. Cuối cùng Chọn Đăng ký tài khoản.

Olm đăng ký
Olm đăng ký tài khoản

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ đưa ra câu hỏi để phân loại bạn là Học Sinh hay Giáo Viên. Hãy lựa chọn và điền các thông tin trong bảng chọn thông tin chi tiết về môn học yêu thích, lớp, chương trình học, địa chỉ,… Nhấn kết thúc để lưu lại thông tin.

Đăng ký Olm.vn
Cách đăng ký Olm.vn

Bước 4: Sau đó hãy vào email bạn dùng đăng ký để xác thực tài khoản bạn vừa đăng ký và vào trang chủ lựa chọn khóa học để học trực tuyến.

Xác thực tài khoản Olm.vn
Xác thực tài khoản Olm.vn

Bước 5: Để hệ thống Olm đăng nhập thành công, hãy nhập tên tài khoản, mật khẩu đã tạo khi đăng ký tài khoản hoặc bạn cũng có thể chọn Đăng nhập bằng google qua tài khoản google mà bạn đã dùng để đăng ký trước đó.

Olm đăng nhập
Olm đăng nhập bằng tên đăng nhập hoặc tài khoản google

Bước 6: Để sử dụng Olm.vn, hãy chọn khối lớp muốn học → Chọn Môn học → Chọn Bài học.

Hướng dẫn sử dụng Olm cho học sinh ôn bài và luyện giải bài

Bước 1: Chọn Khối lớp muốn học → Chọn Môn học.

Chọn lớp học trên Olm.vn
Chọn lớp học trên Olm.vn

Bước 2: Chọn bài học muốn học

Chọn môn học trên Olm
Chọn môn học trên Olm

Bước 3: Bạn cũng có thể chọn Video để xem video bài giảng

Chọn video trên Olm
Xem video bài giảng trên Olm

Bước 4: Chọn chức năng Luyện tập để luyện giải bài tập → Điền số, chọn kí hiệu hay chọn ô có kết quả đúng → Nhấn Nộp bài. Sau khi luyện tập xong 10 câu hỏi, có thể chọn Luyện tập lại, xem lịch sử luyện tập để xem chi tiết lời giải hoặc chọn Bài tập tiếp theo.

Luyện tập trên Olm
Luyện tập trên hệ thống Olm

Hướng dẫn tạo lớp học Olm cho giáo viên qua phần mềm Zoom

Để hướng dẫn sử dụng Olm cho giáo viên khi tạo lớp học qua Zoom, điều kiện cần đầu tiên là bạn phải có một tài khoản Zoom dành cho giáo viên và không bị giới hạn thời gian (để làm được điều này, bạn cần phải đăng ký tài khoản bằng email do bộ giáo dục cấp). Sau khi đăng nhập thành công Zoom thì cần thực hiện tiếp các bước sau đây:

Bước 1: Tại giao diện của website Zoom.us, chọn mục Meetings(Cuộc họp) và chọn Personal Meeting Room (Phòng họp cá nhân).

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thấy phần Meeting Password (mật khẩu cuộc họp hay Bảo mật) và Join Url (tham gia Url) ở mục Personal Meeting Room.

Hướng dẫn sử dụng Olm
Hướng dẫn sử dụng Olm cho giáo viên

Bước 3: Sau đó quay lại giao diện của Olm.vn đã được đăng nhập thành công, vào phần Quản lý lớp học → Lớp học.
Nếu chưa có lớp học nào, hãy chọn Thêm lớp học. Cửa sổ Tạo lớp học xuất hiện, chọn khối lớp và điền tên lớp thích hợp. Sau đó bấm Lưu để lưu lại.

Tạo lớp học trên Olm
Tạo lớp học trên Olm

Chọn nút Zoom tại lớp học mà bạn muốn livestream. Nếu chưa có tài khoản Olm, hãy đăng ký theo các bước ở phần “Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản Olm.vn”.

Bước 4: Sau khi nhấn chọn nút Zoom trên Olm, hãy quay lại giao diện Zoom.us và bôi đen lần lượt hai mục Meeting Password và Join Url và Copy (Ctrl+C) để sao chép nội dung của hai mục này. Sau đó hãy Paste (dán) nội dung của hai mục này lần lượt vào hai mục Mật khẩu vào Livestream và Link Zoom tại cửa sổ “Thông tin phòng Zoom” trên giao diện Olm.vn.

Điền thông tin phòng Zoom trên Olm.vn
Hãy điền đầy đủ thông tin phòng Zoom trên Olm.vn

Bước 5: Sau khi hoàn tất hãy quay trở lại Zoom và chọn mục Profile (Hồ sơ), copy Sign-in email (email đăng nhập) và dán vào mục Email Zoom trên giao diện Olm.vn.

Bước 6: Tiếp theo, nhập mật khẩu của tài khoản Zoom vào mục Tài khoản đăng nhập Zoom trên Olm. Sau đó kiểm tra lại các thông tin vừa nhập và chọn Lưu. Khi đó, hệ thống Olm sẽ hiện ra thông báo “Cập nhật thông tin Zoom thành công”.

Cách sử dụng Olm
Cách sử dụng Olm – Xác nhận thông tin phòng Zoom

Sau đó hệ thống sẽ tự động cập nhật và thay đổi nút Zoom từ trắng sang hồng đậm. Các bạn chọn Thiết lập để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 7: Ở bước này, bạn phải lập danh sách thành viên lớp học, bạn có thể lập tay, tạo nhanh danh sách hay import file từ máy tính lên hệ thống Olm.vn.

Tạo danh sách học sinh trên Olm.vn
Tạo danh sách học sinh trên Olm.vn

Bước 8: Tiếp đó, trên thanh tiện ích, chọn trực tuyến và chọn vào học bằng Zoom để bắt đầu Live Stream.

Vào học bằng Zoom trên Olm
Vào học bằng Zoom trên Olm

Hướng dẫn sử dụng Olm cho học sinh vào lớp học qua Zoom

Bước 1: Học sinh cần phải tải phần mềm Zoom trên các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Nếu đã có sẵn zoom trong máy thì hãy bỏ qua bước này.

Bước 2: Đăng nhập vào Olm.vn bằng tài khoản và mật khẩu đã được đăng ký trước đó, (lưu ý: tài khoản này đã được giáo viên thêm vào lớp học). Sau đó chọn Lớp học → Trực tuyến để chọn phòng học.

Bước 3: Sau đó nhập tên học sinh → Join Meeting.

Bước 4: Nhập mật khẩu lớp học và chọn Join Meeting.

Bước 5: Khi vào phòng, bạn nhấn Join with Computer Audio để nghe được âm thanh.

Trên đây là một số thông tin về Olm.vn và hướng dẫn sử dụng Olm để ôn luyện và livestream qua Zoom. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé.