Hệ đào tạo

Khối ngành

Tỉnh/Thành phố

Trường Đại học Văn Lang - VLU

Đại học Văn Lang là một trường đại học tư thục ở Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 71/TTg năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng. Đại học Văn Lang hiện trực thuộc Tập đoàn giáo dục Văn Lang

7
Tốt

Top 3

Trường Đại học Văn Lang có địa chỉ tại 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh thuộc hệ Đại học. Điện thoại: 028 7105 9999

Ưu điểm nổi bậtƯu điểm nổi bật

Giáo viên nước ngoài

Giáo viên nước ngoài

Máy lạnh

Máy lạnh

Máy chiếu

Máy chiếu

Wifi

Wifi

Thư viện

Thư viện

rate Mức độ hài lòng

Giảng viên

9

Tiến bộ bản thân

8

Cơ sở vật chất

9

Thủ tục hành chính

8

Môi trường HT

8

Quan tâm sinh viên

8

Hoạt động ngoại khoá

8

Hài lòng về học phí

8

Cơ hội việc làm

7

Sẵn sàng giới thiệu

8

Mô tảThông tin về trường

Trường Đại học Văn Lang là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng. Vào năm 2015, trường được cho phép chuyển đổi loại hình đại học từ dân lập chuyển sang tư thục. Đây là một trong những ngôi trường khá trẻ và năng động, với tỉ lệ hơn 80% sinh viên tìm được việc làm sau khi ra trường. Cùng Dạy học trực tuyến theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Văn Lang (VLU)

Thông tin chung về Trường Đại học Văn Lang

Tên đầy đủ Trường Đại học Văn Lang (tiếng Anh: Van Lang University, viết tắt: VLU)

Trụ sở chính: Trường có trụ sở chính đặt tại 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Trang web: https://www.vanlanguni.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang

Mã tuyển sinh: DVL.

Trường Đại học Văn Lang là trường đại học đào tạo đa ngành với hơn 25 năm truyền thống hình thành và phát triển. Sự ra đời của trường là kết tinh trí tuệ và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của các nhà tri thức, quản lý giáo dục hàng đầu Việt Nam giai đoạn 1993 – 1995. Năm 2020, Van Lang University vinh dự lọt Top 45 trường đại học hàng đầu Việt Nam theo Webometrics.

Giới thiệu về trường Đại học Văn Lang (VLU)
Giới thiệu về trường Đại học Văn Lang (VLU)

Lịch sử hình thành và phát triển 

Trường Đại học Văn Lang (tiếng Anh: Van Lang University, viết tắt: VLU) được thành lập vào ngày 27/01/1995 theo Quyết định số 71/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép thành lập . Ngày 01 – 02/08/1995, Trường chính thức tổ chức tuyển sinh kỳ học đầu tiên với hơn 4500 sinh viên đăng ký theo học.

Trường Đại học Văn Lang được đặt theo quốc hiệu đầu tiên của nước ta với khát vọng trở thành biểu tượng của giáo dục Việt Nam. Dựa trên lý tưởng này, logo của trường được thiết kế theo hình ảnh chim Lạc trên Trống đồng Đông Sơn.

Ngoài điểm đặc biệt trong tên gọi, tháng 03/2021 Tập đoàn giáo dục Văn Lang được đông đảo quần chúng biết đến là nôi đào tạo cầu thủ xuất sắc kế cận sau khi tiếp nhận toàn bộ Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF từ Tập đoàn Vingroup.

Mục tiêu phát triển

Xây dựng Trường Đại học Văn Lang trở thành trường đại học đa ngành, đa bậc học, đảm bảo chất lượng đào tạo; là địa chỉ đáng tin cậy đối với người học; là đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đội ngũ cán sự nhân sự

Tính đến năm 2013 trường Đại học Văn Lang có 453 giảng viên cơ hữu, trong đó có: 6 phó giáo sư; 35 tiến sĩ khoa học, tiến sĩ; 195 thạc sĩ và  217 cử nhân. Hai năm sau, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đã phát triển lên đến con số hơn 600 người, trong đó có 430 giảng viên cơ hữu.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên VLU
Đội ngũ cán bộ, giảng viên VLU

Cơ sở vật chất

 • Trụ sở chính trường Đại học Văn Lang tại : Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu nổi bật ở trên một con đường nhỏ, có 9 tầng với diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2.
 • Cơ sở 2: Tòa nhà cơ sở 2 của trường đặt tại 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM được khánh vào thành ngày 18/4/2013. Tòa nhà được thiết kế và thi công đúng chuẩn của một ngôi trường đại học, bao gồm một khối nhà học 8 tầng và ba khối nhà trệt diện tích hơn, diện tích khuôn viên 4.800 m2 và diện tích mặt sàn 10.744 m2.
 • Cơ sở 3: Cơ sở 3 của trường có vị trí tại 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. Tại vị trí này nhiều hạng mục của Khu trường mới đã được xây dựng như: Vườn tưởng niệm, khối nhà học A 12 tầng, tòa nhà hành chính L-V, nhà điều hành, cầu tạm qua rạch Lăng, đường chạy…
 • Ký túc xá: Ký túc xá của trường  được chính thức hoạt động từ năm học 2009-2010. Khu ký túc xá bao gồm có 6 tầng, 82 phòng, đáp ứng 600 chỗ ở với diện tích sàn xây dựng là 2.417m2.
 • Ký túc xá đảm bảo đầy đủ được nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên: phủ sóng mạng wifi, hệ thống quét thẻ ra vào, có phòng tự học, canteen, các khu vực cung cấp nước nóng miễn phí, có nhà để xe…
 • Hệ thống thư viện: Được đặt tại cả 3 cơ sở đào tạo của . Đặc biệt, theo kế hoạch, Thư viện tại Cơ sở 3 được xây dựng và vận hành theo mô hình của một thư viện thông minh.
 • Bạn đọc có thể vào kho sách, tìm kiếm và lựa chọn các loại tài liệu khác nhau với gần 40.000 bản sách; 50 đầu báo, tạp chí; hơn 500 luận văn, khóa luận, các thuyết minh đồ án, portfolio, đề tài nghiên cứu khoa học… tại thư viện trường.
Thư viên NLU
Thư viên NLU
Phòng học hiện đại khan trang
Phòng học hiện đại khan trang

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Văn Lang

Thời gian xét tuyển

Xét tuyển quanh năm

Đối tượng tuyển sinh năm 2022

 • Đối tượng tuyển sinh: (1) Lưu học sinh (theo Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT ban hành 24/12/2018); (2) Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có văn bằng tốt nghiệp tối thiểu tương đương văn bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam theo quy định pháp luật của Việt Nam.
 • Trình độ học vấnTốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Đối với thí sinh có nguyện vọng theo học ngành năng khiếu, ngoài quy định trên, thí sinh cần tham gia thi năng khiếu hoặc phỏng vấn theo quy định của Trường

+ Đối với thí sinh có nguyện vọng theo học nhóm ngành sức khỏe, Trường Đại học Văn Lang xét tuyển dựa trên kết quả học vấn bậc THPT/ tú tài quốc tế của thí sinh để đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

 • Điều kiện về ngoại ngữ: Đạt trình độ tiếng Việt tương đương B2 (bậc 4/6) trở lên theo khung năng lực tiếng Việt hoặc trải qua bài phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh của Trường
 • Điều kiện sức khỏe: Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để tham gia học tập của cơ quan Y tế cấp (có thể bổ sung khi nhập học).
Thông tin tuyển sinh trường Đại học Văn Lang
Thông tin tuyển sinh trường Đại học Văn Lang

Học phí của trường Đại học Văn Lang năm 2022 là bao nhiêu

Tùy vào chương trình đào tạo mà trường sẽ có các mức học phí khác nhau. Hiện nay, trường Đại học Văn Lang có các mức học phí dự kiến năm học 2022 – 2023 như sau:

Đối với Chương trình đào tạo tiêu chuẩn và Chuẩn đầu ra, mức học phí dự kiến dao động trong khoảng 20 đến 27.000.000 VNĐ/học kỳ tùy ngành học. Riêng ngành Răng hàm mặt, mức học phí dự kiến từ 80 đến 90.000.000 VNĐ/học kỳ.

Hàng năm, các ngành đào tạo sẽ cung cấp thêm các khóa đào tạo kỹ năng, trang bị thêm trang thiết bị, bổ sung các dịch vụ tiện ích… nhằm bảo đảm giá trị tăng thêm cho sinh viên khi học tập tại Văn Lang. Do đó, mức học phí của những năm sau có thể thay đổi nhưng không tăng quá 8% mức học phí tiêu chuẩn.

Sức hút của Trường Văn Lang (VLU)

Cơ hội nghê nghiệp dễ nắm bắt

26 ngành học bậc đại học của Trường Đại Học Văn Lang đều đào tạo theo định hướng ứng dụng, chương trình giảng dạy chú trọng thực tế, học đi đôi với hành. Sinh viên ra trường có phẩm chất, kiến thức và kỹ năng thích hợp, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Đặc biệt, Trường ĐH Văn Lang hiện có 2 ngành học cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm:

– Ngành Kỹ thuật Nhiệt (mã ngành 7520115): xét tuyển tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh).

– Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (mã ngành 7510406): xét tuyển tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D08 (Toán, Sinh, Anh).

Với 24 ngành đào tạo bậc đại học còn lại, Văn Lang hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên bằng nhiều hình thức: Ngày hội việc làm cấp trường; các hội thảo doanh nghiệp tuyển dụng cấp khoa; các môn học mô phỏng; kiến tập, thực tập hằng năm; chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế (CMU, ACCA…); giới thiệu việc làm, tham gia các cuộc thi học thuật lớn…

Xếp thứ 45 cả nước về chất lượng giáo dục, VLU xứng đáng là sự lựa chọn cho những sinh viên muốn trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhưng không phải học quá cao. .

Với lợi thế về số lượng ngành đào tạo lớn, VLU tự tin có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của sinh viên ở cả ba bậc học – cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Nếu bạn có điều kiện kinh tế ổn định, thích trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến, hiện đại thì Đại học Văn Lang hứa hẹn là cơ sở giáo dục đáng để theo đuổi.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Trường Đại học Văn LangDạy học trực tuyến vừa chia sẻ cho bạn, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình để gửi gắm ước mơ.