Hệ đào tạo

Khối ngành

Tỉnh/Thành phố

Trường Đại học Tôn Đức Thắng - TDTU

Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Một ngôi trường được biết đến là nơi có cơ sở vật chất hiện đại, thầy cô tận tâm với nghề, sinh viên năng động... Hãy thử theo chân thư viện học liệu để khám phá xem ngôi trường này có gì đặc biệt và xứng đáng để học tập không nào! 

9
Tốt

Top 10

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có địa chỉ tại 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phướng Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. thuộc hệ Đại học. Điện thoại: 1900 2024

Ưu điểm nổi bậtƯu điểm nổi bật

Giáo viên nước ngoài

Giáo viên nước ngoài

Máy lạnh

Máy lạnh

Máy chiếu

Máy chiếu

Wifi

Wifi

Thư viện

Thư viện

rate Mức độ hài lòng

Giảng viên

8.5

Tiến bộ bản thân

8

Cơ sở vật chất

9

Thủ tục hành chính

9

Môi trường HT

8

Quan tâm sinh viên

9

Hoạt động ngoại khoá

8

Hài lòng về học phí

9

Cơ hội việc làm

8.5

Sẵn sàng giới thiệu

9

Mô tảThông tin về trường

Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Một ngôi trường được biết đến là nơi có cơ sở vật chất hiện đại, thầy cô tận tâm với nghề, sinh viên năng động… Hãy thử theo chân thư viện học liệu để khám phá xem ngôi trường này có gì đặc biệt và xứng đáng để học tập không nào! 

Thông tin chung về trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tên đầy đủ: Trường Đại học Tôn Đức Thắng (tên viết tắt: TDTU – Ton Duc Thang University)

Trụ sở chính: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phướng Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trang web: https://www.tdtu.edu.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity/ 

Mã tuyển sinh: DTT 

Giới thiệu về trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Với 20 năm phát triển, Đại học Tôn Đức Thắng đã khẳng định vị thế khi là trường đại học đầu tiên ở nước ta được xếp hạng 3/5 sao bởi tổ chức QS Stars. 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đi theo mô hình đại học tư thục tự chủ tài chính và trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành, gồm 16 khoa, Bậc Đại học có 35 ngành, Cao đẳng có 8 chuyên ngành và Trung cấp chuyên nghiệp có 15 ngành. Trong suốt gần 20 năm đi vào hoạt động, trường đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô và chất lượng, là một trong các trung tâm giáo dục và nghiên cứu có uy tín trong nước và khu vực. 

Giới thiệu về trường Đại Học Tôn Đức Thắng
Giới thiệu về trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Lịch sử hình thành và phát triển 

Tiền thân của Trường Đại học Tôn Đức Thắng chính là Trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng, đã được thành lập theo quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường do Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh lập, đầu tư và điều hành trực tiếp thông qua Hội đồng quản trị nhà trường do Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố HCM qua các thời kì là Chủ tịch. 

Với tốc độ phát triển ngày càng cao, để Trường có pháp nhân đúng bản chất thật của mình (là Trường của tổ chức công đoàn và hoàn toàn không có yếu tố tư nhân), ngày 28 tháng 1 năm 2003, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 18/2003/TTg-QĐ chuyển pháp nhân của Trường thành Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng, trực thuộc dưới Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngày 22 tháng 6 năm 2006, với Quyết định số 146, Chính phủ Việt Nam đã cho phép Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng chuyển đổi sang mô hình giáo dục đại học tư thục theo cơ chế tự chủ về thu học phí.

Ngày 11 tháng 6 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 747/QĐ-TTg về việc xoá tên Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh là Trường Đại học Tôn Đức Thắng (công lập) và chuyển sang trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược phát triển

Sứ mạng: 

Trường có trách nhiệm tiếp tục cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho TPHCM và cả nước; trong đó, có việc tập trung đào tạo từ đội ngũ công nhân – lao động; đẩy mạnh các nghiên cứu thực tiễn, nghiên cứu lý luận ngày càng hiệu quả nhằm phục vụ phát triển đất nước trong tương lai, cam kết đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng Việt Nam hòa bình, độc lập và thịnh vượng. 

Tầm nhìn: 

Đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm phát triển trở thành một đại học nghiên cứu ứng dụng trong vòng ba thập niên tới, gắn với việc đóng vai trò đào tạo, đào tạo bổ sung, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nhằm phục vụ nguồn nhân lực chất lượng cao của tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hóa tại TP HCM và các tỉnh khu vực phía Nam. 

Chiến lược phát triển

 • Liên tục tuyển lựa kỹ càng và phát triển đội ngũ nhân lực chuyên môn, cán bộ, công chức tâm huyết, có trình độ kiểm định cao, chuyên nghiệp và uy tín. 
 • Phát triển ngày càng bền vững và chất lượng. Tập trung phát triển bền vững lĩnh vực đào tạo, khoa học-công nghệ; xây dựng tinh thần phục vụ; cam kết đảm bảo chất lượng.
 • Đầu tư dài hạn và thường xuyên về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học bảo đảm tính ổn định và liên tục cập nhật trong suốt quá trình phát triển; bảo đảm phương tiện – thiết bị ngày càng đồng bộ, chuyên sâu và sẵn sàng cho việc đáp ứng những yêu cầu quan trọng của đào tạo và giáo dục từng giai đoạn. 
 • Truyền thông về TDTU trong nước và khu vực; thường xuyên thiết lập quan hệ hợp tác với các đại học TOP 500 của Thế giới, TOP 60 của Châu Á để trao đổi nghiên cứu, đào tạo; chia sẻ kinh nghiệm quản lý tiên tiến; cập nhật những kiến thức mới nhất về học thuật và giảng dạy; tăng cường chuyển giao công nghệ và khoa học; bảo đảm chất lượng giáo dục của TDTU nhanh chóng đạt tiêu chuẩn quốc tế trên nhiều phương diện. Chương trình và văn bằng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học của TDTU được chuẩn hoá, và công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế. 

Đội ngũ chuyên môn chất lượng và hùng mạnh

Đến tháng 12/2017 TDTU có hơn 1.320 giảng viên-viên chức; trong đó hơn 200 là giáo sư và tiến sĩ người nước ngoài. Nhân lực chuyên môn có trình độ tiến sĩ và trên tiến sĩ (đang nghiên cứu) chiếm hơn 50% và dự kiến từ đây đến 2021, tổng số tiến sĩ/lực lượng chuyên môn sẽ đạt tỷ lệ 85%. 

Đội ngũ chuyên môn chất lượng và hùng mạnh
Đội ngũ chuyên môn chất lượng và hùng mạnh

Hầu hết nhân lực trình độ cao được đào tạo từ xa hoặc tại các nước trong TOP 500 của thế giới; vì vậy, chuyên môn mới, cập nhật và luôn luôn theo sát yêu cầu thực tiễn của xã hội. Nhân lực có 3 nhóm: giảng viên, giảng viên-nghiên cứu và nghiên cứu viên; trong đó đội ngũ nghiên cứu viên hơn 200 người nằm trong 49 Nhóm nghiên cứu trọng điểm. Vì ở TDTU, hoạt động giảng dạy luôn đi liền với nghiên cứu sáng tạo và đổi mới; Chương trình, kiến thức và nội dung giáo dục ngày càng theo kịp với yêu cầu nguồn nhân lực của thời đại toàn cầu. Vì lực lượng chuyên môn ngày một lớn mạnh nên yêu cầu đầu ra của đào tạo và khoa học-công nghệ cũng liên tục được tăng thêm hàng năm. Đội ngũ chuyên môn hùng hậu này là nền tảng vững chắc để bảo đảm người học tại TDTU sẽ có trình độ và đẳng cấp nhân lực toàn cầu sau những năm học tại đây. 

Trang thiết bị, cơ sở vật chất

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện đào tạo đạt xếp hạng quốc tế 5 sao theo chuẩn 5 sao Anh Quốc (QS Stars). Trường hiện có các cơ sở chính tại TP. HCM, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), TP. Nha Trang (Khánh Hoà) và TP. Cà Mau (Cà Mau). Đặc biệt, trụ sở chính tọa lạc tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phướng Tân Phong, Quận 7, TP. HCM với hệ thống khu vui chơi và giáo dục giải trí hiện đại, tiện nghi đáp ứng sự phát triển toàn diện của người học. Đại học Tôn Đức Thắng cũng là Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam lọt TOP 200 Trường đại học phát triển bền vững nhất toàn cầu theo UI Greenmetric World University Ranking và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam công nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”. 

Thư viện TDTU
Thư viện TDTU

Khu giảng đường với 100% phòng học được lắp đặt điều hòa và các thiết bị hỗ trợ từ âm thanh, ánh sáng và máy chiếu tiện nghi; hệ thống phòng hội thảo, mô phỏng thực tiễn, thí nghiệm, lab, … Hệ thống thiết bị mô phỏng, thí nghiệm được đầu tư hiện đại từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới nhằm phục vụ tối ưu nhất hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên tại đây. 

Ngoài ra trường Đại học còn trang bị thêm chuỗi phòng mô phỏng nghiệp vụ doanh nghiệp, tòa nhà sáng tọa với 11 tầng cũng như thư viện “truyền cảm hứng”…

Thông tin xét tuyển trường Đại học Tôn Đức Thắng 

Thời gian xét tuyển của trường được thực hiện theo quy định của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) dự kiến tuyển khoảng 6.500 chỉ tiêu trình độ đại học; gồm 40 ngành Chương trình tiêu chuẩn, 17 ngành Chương trình chất lượng cao, 12 ngành Chương trình đại học bằng tiếng Anh, 07 ngành chương trình học tại phân hiệu Khánh Hòa và 11 ngành Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế. Dự kiến triển khai tuyển sinh đại học theo 05 phương thức: 

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học bạ quá trình học tập THPT 

Phương thức 2. Xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 3. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Trường Đại học Tôn Đức Thắng 

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT 

Phương thức 5: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng 
Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng tuyển sinh những ngành nào? 

STTTên ngành/chuyên ngành Mã ngànhGhi chú 
1Ngôn ngữ Anh 7220201
2Việt Nam học (Chuyên ngành: Du lịch và lữ hành) 7310630 
3Việt Nam học (Chuyên ngành: Du lịch và quản lý du lịch) 7310630Q
4Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành: Quản trị nguồn nhân lực)7340101
5Marketing 7340115 
6Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành: Quản trị nhà hàng – khách sạn) 7340101N
7Kinh doanh quốc tế 7340120
8Tài chính – Ngân hàng 7340201
9Kế toán 7340301
10Luật 738010
11Dược học 7720201
12Ngôn ngữ Trung Quốc 7220204
13Công nghệ sinh học 7420201
14Kỹ thuật hóa học 7520301
15Khoa học máy tính 7480101
16Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu 7480102
17Kỹ thuật phần mềm 7480103
18Kỹ thuật điện 7520201
19Kỹ thuật điện tử – viễn thông 7520207
20Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 7520216
21Kỹ thuật cơ điện tử 7520114
22Kỹ thuật xây dựng 7580201
23Kiến trúc 7580101
24Thiết kế công nghiệp 7210402
25Thiết kế đồ họa 7210403
26Thiết kế thời trang 7210404
27Thiết kế nội thất 7580108
28Quan hệ lao động (Chuyên ngành Quản lý quan hệ lao động, Chuyên ngành Hành vi tổ chức) 7340408
29Quản lý thể dục thể thao (Chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện) 7810301
30Golf 7810302
31Xã hội học 7310301 
32Công tác xã hội 7760101
33Bảo hộ lao động 7850201
34Công nghệ kỹ thuật môi trường (Chuyên ngành cấp thoát nước và môi trường nước) 7510406
35Khoa học môi trường 7440301
36Toán ứng dụng 7460112
37Thống kê 7460201
38Quy hoạch vùng và đô thị 7580105
39Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 7580205
40Việt Nam học (Chuyên ngành: Việt ngữ học và văn hóa xã hội Việt Nam) 7310630N Tuyển thẳng đối với người nước ngoài 

Học phí trường đại học Tôn Đức Thắng

Học Phí đối với khối ngành đại trà 

Học phí của trường Đại học Tôn Đức Thắng được phân chia theo từng chuyên ngành như sau: 

 – Nhóm ngành 01: 

Bao gồm các ngành: Thiết kế đồ họa,thiết kế thời trang, thiết kế nội thất; Kỹ thuật điện, thiết kế công nghiệp, kỹ thuật điện tử và viễn thông, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật cơ điện tử; kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, mạng máy tính, mạng máy tính và truyền dữ liệu; Kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học; Kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, dân dụng và đô thị; Công nghệ kỹ thuật môi trường, quản lý tài nguyên, bảo hộ lao động với mức thu học phí trung bình là 24.000.000 đồng/năm. 

– Nhóm ngành 02: 

Bao gồm các ngành: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc (chuyên ngành Trung Quốc) ; Xã hội học, Công tác xã hội, Việt Nam học CN Du lịch và lữ hành, Việt Nam học CN Du lịch và quản lý du lịch; Toán ứng dụng, thống kê; Kế toán; Quản lý thể dục thể thao; QTKD CN Phát triển nguồn nhân lực, QTKD CN Quản trị nhà hàng – khách sạn, nộp kinh doanh, marketing; Quan hệ lao động; Tài chính – ngân hàng; Luật với mức đóng phí trung bình là 20.500.000 đồng/năm. 

– Các ngành kinh tế: 

Là ngành Dược có mức học phí trung bình khoảng 46.000.000 đồng/năm. 

– Học phí ngành Golf theo lộ trình cụ thể như sau: 

+ Học kỳ 1: 

 • Năm thứ nhất: 15.957.150 đồng/học kỳ. 
 • Năm thứ hai: 32.066.100 đồng/học kỳ. 
 • Năm thứ ba: 32.476.400 đồng/học kỳ. 
 • Năm thứ tư: 26.345.000 đồng/học kỳ. 

+ Học kỳ 2: 

 • Năm thứ nhất: 22.650.100 đồng/học kỳ. 
 • Năm thứ hai: 32.135.400 đồng/học kỳ. 
 • Năm thứ ba: 25.752.100 đồng/học kỳ. 
 • Năm thứ tư: 16.409.800 đồng/học kỳ. 

+ Học kỳ 3: 

 • Năm thứ nhất: 3.080.000 đồng/học kỳ. 
 • Năm thứ hai: 3.813.700 đồng/học kỳ. 
 • Năm thứ ba: 5.280.000 đồng/học kỳ. 

– Về mức học phí bình quân dự kiến của sinh viên khi nhập học: 

 • Nhóm ngành 01: 12.000.000 đồng. 
 • Nhóm ngành 02: 10.500.000 đồng. 
 • Ngành Dược: 23.000.000 đồng. 
 • Ngành Golf: 16.000.000 đồng. 

Dựa vào đơn giá học phí theo tín chỉ và số môn học của sinh viên trong học kỳ một năm học, Nhà trường sẽ kết chuyển phần chênh lệch này cho học kỳ kế tiếp. 

Học phí đối với khối ngành đào tạo chất lượng cao

Học phí của chương trình Chất lượng cao khóa tuyển sinh được tính theo thời gian thực hiện trong bốn năm học. Đối với các khóa đào tạo cấp bằng cử nhân, học phí của năm thứ năm (hay học kỳ thứ chính) sẽ được cập nhật và công bố sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định về chuẩn chương trình đào tạo theo từng trình độc của trường đại học; mức này không tính học phí Kỹ năng Tiếng Anh. 

Học phí bổ sung (không tính học phí Tiếng Anh) khi sinh viên nhập học, bao gồm: 

 • Ngành Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Việt Nam học – CN Du lịch và Quản trị khách sạn là 18.200.000 đồng. 
 • Ngành Kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử – truyền thông, công nghệ điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, khoa học vật liệu, thiết kế đồ họa là 18.700 đồng. 
 • Ngành ngôn ngữ Anh, Marketing, Kinh doanh quốc tế và Quản lý khách sạn là 22.000.00 đồng. 
 • Mức thu học phí Tiếng Anh (02 cấp độ/học kỳ) : 7.000.000 đồng (không bao gồm học phí tiếng Anh với ngành ngôn ngữ Anh) .

Những lý do nên lựa chọn theo học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng

Di chuyển thuận lợi

Các tuyến đường xe bus đi qua trường có thể kể đến như: 

 • 68 (tuyến xe đi qua Bến xe Chợ Lớn – ĐH Tôn Đức Thắng – Khu chế xuất Tân Thuận). 
 • 72 (tuyến xe đi quaBến Thành – ĐH Tôn Đức Thắng – Hiệp Phước). 
 • 86 (tuyến xe đi quaBến Thành – ĐH Tôn Đức Thắng, đây là tuyến bus đặc biệt, dành riêng cho ĐH TĐT) . 
 • 102 (tuyến xe đi quaBến xe miền Tây – Nguyễn Văn Linh – Bến Thành). 
 • Trường ĐH Tôn Đức Thắng còn di chuyển đến những địa điểm sau: 
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng chỉ cách bến xe miền Tây khoảng 15km. 
 • Bến xe miền Đông 12km. 
 • Bến Bạch Đằng 6km. 
 • Chỉ cách cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vào khoảng 12km. 

Trường có vị trí địa lý khá thuận tiện để đi đến các cơ sở dịch vụ, khách sạn, trung tâm mua sắm… trong thành phố. 

Chất lượng đào tạo hàng đầu 

Đến tháng 12/2017 theo thống kê cho thấy Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã có đến hơn 1.320 giảng viên – viên chức; trong đó hơn 200 người là tiến sĩ và phần lớn là người nước ngoài. Nhân lực chuyên môn có trình độ tiến sĩ và trên tiến sĩ chiếm khoảng hơn 50% và từ đây đến 2021 nâng tổng số giảng viên/đội ngũ chuyên môn sẽ đạt tỷ lệ 85%. 

Hầu hết nhân lực chất lượng cao của trường được đào tạo từ nước ngoài và đang giảng dạy tại các đại học trong TOP 500 của thế giới. 

Chất lượng đào tạo hàng đầu 
Chất lượng đào tạo hàng đầu

Chơi gì nếu là sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có trụ sở đặt tại quận 7, nơi này được mệnh danh là “ thành phố đáng sống ” vì có những điểm đến hấp dẫn và lý thú. Các địa điểm nổi bật phải kể đến như: Hồ Bán Nguyệt, Công viên bờ sông Panorama, Khu đồi thấp, Cầu Ánh Sao, Khu giải trí Game Golden Apple Nguyễn Thị Thập, Công viên sân thượng Sky Garden, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Công viên Lawrensting, Khu giải trí Game Golden Apple Nguyễn Thị Thập, Cầu Ông Lớn, Escape Room Việt Nam ,… hứa hẹn sẽ là những nơi hấp dẫn đem đến cho bạn cùng với hội bạn thân thiết của mình nhiều trải nghiệm lý thú. 

Những điều thú vị về toà F (TDTU) – Trung tâm giáo dục Quốc tế

 • Có hội trường sang chảnh như rạp chiếu phim
 • Wifi miễn phí vĩnh viễn: Thư viện Inspire hoặc F_TDTU
 • Phòng học tối tân chảnh xả nhất TDTU
 • Gặp nhiều soái Tây, soái Ta, oppa Hàn,… nhất
 • Gần cái canteen sang chảnh nhất TDTU full máy lạnh.
 • Giám thị DỄ THƯƠNG.
 • Quán ăn full English
 • Sảnh thường được dùng để tổ chức sự kiện nhất
 • Có piano du dương
 • Sảnh F là nơi được check in sống ảo nhiều nhất
 • Dành cho sinh viên theo học chương trình CLC và liên kết

Trên đây là nội dung Review của trường Đại học Tôn Đức Thắng như: Thông tin chung đại học Tôn Đức Thắng, học phí, tuyển sinh đại học, cũng như những điều thú vị về Tôn Đức Thắng mà Thư viện học liệu muốn gửi tới bạn. Có thể thấy đây là một ngôi trường xứng đáng cho các bạn sinh viên học tập và dành một quãng thanh xuân của mình để gắn bó với nơi đây. Chúc bạn có những kỉ niệm tốt đẹp và đạt được nhiều thành công tại ngôi trường này nhé!