Công thức because trong bài tập ngữ pháp tiếng anh

Bạn có thể đã từng nghe nói về công thức because trong tiếng Anh, nhưng bạn có biết nó được sử dụng như thế nào và có tác dụng gì trong việc viết và nói tiếng Anh không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công thức because, chức năng của nó và cách sử dụng nó trong bài tập ngữ pháp tiếng Anh.

Công thức because là gì?

Công thức because là một cách diễn đạt thông qua việc sử dụng từ “because” để giải thích nguyên nhân hoặc lý do cho một hành động hoặc sự việc. Cụ thể, công thức này được sử dụng để xây dựng một câu giải thích, trong đó từ “because” được sử dụng để nối câu chính và câu phụ giải thích.

4XdAsCNO cong thuc because

Ví dụ:

 • I couldn’t attend the meeting because I was sick. (Tôi không thể tham dự cuộc họp vì tôi bị ốm.)
 • She was late for work because her car broke down. (Cô ấy đến làm muộn vì xe hỏng.)

Cấu trúc của công thức because là gì

Như đã đề cập ở trên, công thức Because trong tiếng Anh được sử dụng để giải thích nguyên nhân hoặc lý do cho một hành động hoặc sự việc. Công thức sử dụng because là:

[Chủ ngữ] + [Động từ] + because + [Mệnh đề chỉ lý do]

Trong một số trường hợp, hai mệnh đề trong công thức because cũng có thể thay đổi vị trí cho nhau nhưng vẫn không làm thay đổi ý nghĩa của câu.

Chức năng của công thức because là gì?

cach dung because

Công thức because giúp người nói hoặc viết diễn đạt một cách rõ ràng và logic lý do hoặc nguyên nhân của một hành động hoặc sự việc. Nó giúp cho người nghe hoặc đọc hiểu rõ hơn về tình huống đó.

Ví dụ:

 • I can’t come to the party tonight because I have to work late. (Tôi không thể đến dự tiệc tối nay vì tôi phải làm việc muộn.)
 • We had to cancel our trip because of the bad weather. (Chúng tôi phải hủy chuyến đi vì thời tiết xấu.)

Mặc khác, Công thức because cũng giúp cho người học tiếng Anh phát triển kỹ năng viết và nói tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả. Việc luyện tập sử dụng công thức này cũng giúp cho người học tăng cường khả năng diễn đạt ý tưởng và suy nghĩ logic bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, việc sử dụng công thức because còn giúp người học tiếng Anh xây dựng được vốn từ vựng phong phú và đa dạng, qua đó tăng khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và trao đổi thông tin một cách hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng Because

 1. Chỉ sử dụng “because” khi có một mệnh đề trước và một mệnh đề sau nó. “Because” không thể được sử dụng để kết thúc một câu.
 2. Đặt “because” trước mệnh đề diễn tả nguyên nhân hoặc lý do, và đặt mệnh đề diễn tả kết quả hoặc hành động kế tiếp sau “because”.
 3. Khi sử dụng “because”, cần chú ý đến thứ tự của các từ và động từ trong câu. Ví dụ: “I can’t go to the party because I have a test” là chính xác, còn “I can’t go to the party because have a test I” là sai
 4. Cần chú ý đến trạng từ và thời gian khi sử dụng “because”, để đảm bảo tính chính xác và logic của câu.
 5. Nên sử dụng “because” khi muốn diễn đạt một lý do hoặc nguyên nhân một cách rõ ràng và chính xác. Tuy nhiên, không nên sử dụng “because” quá thường xuyên trong văn nói hoặc viết, vì điều đó có thể làm câu trở nên lặp đi lặp lại và không thể hiện được sự phong phú và đa dạng của ngôn ngữ.
 6. Nên kết hợp sử dụng “because” với các từ nối khác như “so”, “therefore”, “thus” để tăng tính thuyết phục và logic của câu.
 7. Tránh sử dụng “because” trong những tình huống không cần thiết hoặc những câu không cần giải thích rõ ràng lý do hay nguyên nhân.

Với những chú ý trên, người học sẽ có thể sử dụng công thức because một cách chính xác và hiệu quả hơn trong việc trình bày, diễn đạt và viết tiếng Anh.

Bài tập luyện tập công thức because

bai tap because

Để có thể sử dụng một cách chính xác và hiệu quả kiến thức trên, người học cần phải luyện tập thường xuyên. Dưới đây là một số bài tập giúp bạn luyện tập sử dụng công thức because trong tiếng Anh:

Hãy hoàn thành câu sau sử dụng công thức because:

 1. He didn’t pass the exam because ___________________________________.
 2. They decided to cancel the trip because _____________________________.
 3. The meeting was rescheduled because ______________________________.
 4. I can’t eat dairy products because __________________________________.
 5. She got a promotion at work because _______________________________.

Lưu ý: Hãy hoàn thành câu bằng cách sử dụng công thức because và cố gắng diễn đạt câu sao cho hoàn toàn hợp lý.

Sắp xếp các từ sau thành câu hoàn chỉnh sử dụng công thức because:

 1. I / miss / my bus / this morning / I / oversleep
 2. We / can’t go to the beach / today / it / rain
 3. She / failed her exam / she / didn’t study enough
 4. They / didn’t go to the party / it / too far from their house
 5. He / didn’t eat the pizza / he / allergic to cheese

Lưu ý: Hãy hoàn thành câu bằng cách sử dụng công thức because và cố gắng diễn đạt câu sao cho hoàn toàn hợp lý.

Kết luận

Như vậy, công thức because là một công cụ hữu ích giúp cho người học tiếng Anh diễn đạt một cách rõ ràng và logic lý do hoặc nguyên nhân của một hành động hoặc sự việc. Việc luyện tập sử dụng công thức này sẽ giúp cho người học nâng cao kỹ năng viết và nói tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi trang web ihoc.vn để sưu tập thật nhiều những bí quyết giúp học tốt mới nhất nhé!

Xem thêm: Hằng đẳng thức là gì? 7 hằng đẳng thức đáng nhớ